IT-Click Forum

Diễn đàn dành cho K16T đại học Văn Lang
 
Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share|

Lời mở đầu cho bài tiểu luận ...

Xem chủ đề cũ hơn
Xem chủ đề mới hơn
Go down
Tác giảThông điệp
TBK
Member
Member
Posts : 112
Đóng góp : 288875
Join date : 19/10/2010
Tài Sản của : TBK
Bài gửiTiêu đề: Lời mở đầu cho bài tiểu luận ... 7/11/2010, 12:52

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
Cái này Thảo Anh kiu mình về tìm để làm đoạn giới thiệu mở đầu cho pài tiểu luận môn triết "Mối quan hệ giữa vật chất và ý thức" , mình pose lên để mọi người tham khảo , còn phần nội dung và đoạn kết của tiểu luận thì đã được phân công cho các bạn khác , các bạn cố gắng hoàn thành sớm nhé ... :D:D:D


*** Triết học là một trong những hình thái ý thức xã hội, hệ thống các quan điểm chung nhất của con người về thế giới và sự nhận thức thế giới ấy. Vấn đề quan hệ giữa vật chất và ý thức (tinh thần) là vấn đề cơ bản của triết học.Triết học nhằm đưa con người tìm đến sự khôn ngoan.Vấn đề của triết học không phải nhằm giải quyết giữa vật chất và ý thức. Nhưng nhằm tìm ra những chân lý toàn vẹn, tìm về sự thật(vérité), tìm về chân thiện mỹ .


*** Triết học đưa ra các câu hỏi về bản thể, nhận thức, chân lý, đạo đức, thẩm mỹ. Các vấn đề cơ bản của triết học là:

* Vấn đề về bản thể: vật chất và ý thức là gì? Mối quan hệ giữa chúng như thế nào? Vật chất là một phạm trù triết học dùng để chỉ thực tại khách quan được đem lại cho con người trong cảm giác, được cảm giác của con người chép lại, chụp lại, phản ánh và nó tồn tại không lệ thuộc vào cảm giác. Còn ý thức là sự phản ánh thế giới vật chất, mặt khác lại thừa nhận tác dụng tích cực trở lại của ý thức đối với vật chất. Thông qua hoạt động của con người, ý thức có thể đẩy nhanh hoặc kìm hãm sự phát triển của thế giới vật chất ấy.

* Vấn đề về chân lý: làm thế nào để xác định được một luận cứ đi từ tiền đề đến kết luận có hiệu lực hay không? Làm thế nào để biết được một phát biểu là đúng hay sai? Ta có thể trả lời những loại câu hỏi nào?
* Vấn đề về nhận thức: quá trình nhận thức diễn ra thế nào? Chúng ta có thể nhận thức chính xác thế giới khách quan hay không? Thực tại là gì? Chúng ta nhận thức thực tại như thế nào, có nhận thức toàn bộ thực tại hay không?
* Vấn đề về đạo đức: thế nào là "tốt", thế nào là "xấu" (hoặc thế nào là "giá trị", thế nào là "phi giá trị")? Sự khác biệt giữa tốt và xấu? Hành động như thế nào là đúng? Các giá trị có tính chất tuyệt đối hay tương đối? Thế nào là các quy tắc tự nhiên? Hạnh phúc là gì?
* Vấn đề về thẩm mỹ: đẹp là gì, xấu là gì? Nghệ thuật là gì?

*** Tuy nhiên , Vấn đề cơ bản nhất của triết học là vấn đề về mối quan hệ giữa tồn tại và tư duy, giữa vật chất và ý thức. Nó là vấn đề cơ bản vì việc giải quyết nó sẽ quyết định cơ sở để giải quyết những vấn đề khác của triết học, điều đó đã được chứng minh trong lịch sử phát triển lâu dài và phức tạp của triết học.


Hãy cảmơn bài viết của TBK bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Lời mở đầu cho bài tiểu luận ...

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
...-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài-...
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
IT-Click Forum :: -‘๑’- Relax-‘๑’- :: Thảo luận chung-
Forumotion.com | Khoa học | Đại học | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblogs