IT-Click Forum

Diễn đàn dành cho K16T đại học Văn Lang
 
Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share|

ý kiến về bài triết ^^!

Xem chủ đề cũ hơn
Xem chủ đề mới hơn
Go down
Tác giảThông điệp
nguyendat_250
Moderator
avatar
Moderator
Posts : 632
Đóng góp : 332225
Join date : 18/10/2010
Age : 25
Đến từ : Tp.Hồ Chí Minh
Tài Sản của : nguyendat_250
Bài gửiTiêu đề: ý kiến về bài triết ^^! 19/10/2010, 20:14

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
Đây là đóng góp của mình về bài triết:
Hãy làm rõ mối quan hệ biện chứng giữa vật chất và ý thức
- Kn vật chất: Vật chất là một phạm trù triết học dùng để chỉ thực tại khách quan được đem lại cho con người trong cảm giác, được cảm giác của chúng ta chép lại, chụp lại, phản ánh và tồn tại không lệ thuộc vào cảm giác.
- Kn ý thức: Ý thức là hình ảnh chủ quan của thế giới khách quan được sáng tạo lại theo những mục đích định trước của con người. hay ý thức chỉ là hình ảnh của thế giới khách quan được di chuyển vào đầu óc con người và cải biến đi.
* Mối quan hệ biện chứng giữa vật chất và ý thức:
- Quan điểm khác:
+ CN duy tâm cho rằng ý thức có trước, vật chất có sau, nên trong quan hệ giữa chúng thì ý thức quyết định vật chất.
+ CN duy vật tầm thường cho rằng vật chất có trước, ý thức có sau, vật chất quyết định ý thức, nhưng họ chỉ thấy có vậy thôi, không thấy được vai trò tác động trở lại của ý thức đối với vật chất.
- Quan điểm Mác Lê nin: khẳng định trong mối quan hệ giữa vật chất và ý thức thì vật chất quyết định ý thức và ý thức tác động trở lại vật chất.
+ Vật chất quyết định ý thức được thể hiện ở những mặt sau:
Vật chất( cơ sở vật chất, điều kiện vật chất, quy luật khách quan… )là những tiền đề, cơ sở, nguồn gốc cho sự ra đời, tồn tại và phát triển của ý thức.
Điều kiện vật chất ntn thì ý thức như thế đó
Vật chất phát triển đến đâu thì ý thức hình thành và phát triển đến đó
Như vậy: vật chất quyết định ý thức là quyết định cả nội dung, bản chất, và khuynh hướng vận động, phát triển của ý thức.
Cơ sở vật chất, điều kiện vật chất, môi trường sống còn là nơi kiểm nghiệm nhận thức của con người, xác định nhận thức đúng, bác bỏ nhận thức sai.
+ Ý thức tác động trở lại vật chất:
Ý thức phản ánh hiện thực khách quan vào óc con người, giúp con người hiểu được bản chất quy luật vận động phát triển của sự vật, hiện tượng. Trên cơ sở đó hoạch định phương hướng mục tiêu và nhiều phương pháp, biện pháp thực hiện phương hướng, mục tiêu đó.
Trong hoạt động thực tiển, sự vật bộc lộ nhiều khả năng. Nhờ có ý thức, con người biết lựa chọn những khả năng thực tế, phù hợp để thúc đẩy sự vật phát triển đi lên.
-CNDV biện chứng khẳng định bản chất của thế giới là vc,vc quyết định ý thức,vc sinh ra ý thức,ý thức chỉ là sự phản ánh vc nhưng đó là sự phản ánh năng động sáng tạo.Vì vậy giữa vc và ý thức có mối quan hệ biện chứng
+ Vai trò quyết định của vc với ý thức: VC quyết định ý thức bởi vì bộ não con người là dạng vc có tổ chức cao nhất và chỉ có duy nhất ở con người.Đó là cơ quan phản ánh cho ra đời ý thức là 1 dạng biểu hiện của vc đồng thời các yếu tố tạo thành nguồn gốc ra đời của ý thức hoặc là chính thế giới vc ( thế giới khách quan) Tất cả các yếu tố đó đều thuộc về dạng vc.
● Sự phản ánh của ý thức là sự phản ánh năng động sáng tạo hiện thực khách quan, là hình ảnh chủ quan của thế giới khách quan.TG khách quan quyết định nội dung và hình thức biểu hiện của ý thức.Quá trình phản ánh của ý thức chịu tác động của các quy luật tự nhiên ,xh và điều kiện sinh hoạt vc của con người.Như vậy vc quyết định ý thức.
+ Vai trò tác động trở lại của ý thức đối với vc: - Sự tác động trở lại của ý thức đối với vc phải thông qua lao động thực tiễn của con người bởi vì thông qua lđ của người khi tác động vào thế giới khách quan đã làm cho thế giới kquan bộc lộ những thuộc tính,những quy luật từ đó con người có thể nhận thức được dễ dàng hơn các sự vật hiện tượng trong thế giới đó,đồng thời trong quá trình phản ánh thế giới khách quan, thế giới khách quan đã được cải biến đi thông qua cơ quan cảm giác của con người thông qua lăng kính chủ quan của con người.
- Với những tri thức mà ý thức mang lại giúp cho con người có thể xác định phương hướng mục đích trong nhận thức và thực tiễn của mình đồng thời tình cảm ý chí cung cấp cho con người sức mạnh động lực để vượt qua nhứng khó khăn thử thách để đạt được mục đích đã đề ra.
- Ý thức tác động trở lại vc theo 2 hướng,nếu ý thức phản ánh đúng đắn hiện thực khách quan thì sẽ cung cấp cho con người những tri thức đúng đắn giúp cho con người xây dựng phương hướng kế hoạch mục đích đạt kết quả ngược lại nếu ý thức ko phản ánh đầy đủ thế giới khách quan thì tri thức mang lại là sai lầm nó sẽ làm cho con người xd những phương hướng kế hoạch mục đích sai lầm.
Ý nghĩa phương pháp luận:- Quan điểm của CNDVBC về mối quan hệ biện chứng giữa vc và ý thức đưa ra nguyên tắc phương pháp luận sau: Trong nhận thức và hoạt động thực tiễn phải xuất phát từ thực tế khách quan,tôn trọng khách quan đồng thời phải thấy được tính năng động sáng tạo của ý thức phát huy vai trò nhân tố con người trong việc vc hóa tính tích
Do vật chất là nguồn gốc và là cái quyết định đối với ý thức, cho nên để nhận thức cái đúng đắn sự vật, hiện tượng, trước hết phải xem xét nguyên nhân vật chất, tồn tại xã hội_ để giải quyết tận gốc vấn đề chứ không phải tìm nguồn gốc, nguyên nhân từ những nguyên nhân tinh thần nào.“tính khách quan của sự xem xét” chính là ở chỗ đó .
_Mặt khác, ý thức có tính độc lập tương đối, tác động trở lại đối với vật chất, cho nên trong nhận thức phải có tính toàn diện, phải xem xét đến vai trò của nhân tố tinh thần.
Trong hoạt động thực tiễn, phải xuất phát từ những điều kiện khách quan và giải quyết những nhiệm vụ của thực tiễn đặt ra trên cơ sở tôn trọng sự thật. Đồng thời cũng phải nâng cao nhận thức, sử dụng và phát huy vai trò năng động của các nhân tố tinh thần,tạo thành sức mạnh tổng hợp giúp cho hoạt động của con người đạt hiệu quả cao.
Không chỉ có vậy, việc giải quyết đúng đắn mối quan hệ trên khắc phục thái độ tiêu cực thụ động, chờ đợi, bó tay trước hoàn cảnh hoặc chủ quan, duy ý chí do tách rời và thổi từng vai trò của từng yếu tố vật chất hoặc ý thức.
Ví dụ
- Như bạn biết, sau ngày 30/4/1975, nhà nước ta phát triển XHCN và xem Liên Xô như là một "hình mẫu" và rập khuôn 1 cách giáo đều theo mô hình xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô trong những hoàn cảnh và điều kiện đất nước khác biệt so với Liên xô như : Tập thể hóa công – nông nghiệp nhà nước nắm độc quyền về kinh tế dẫn đến việc hình thành cơ chế quan liêu bao cấp về kinh tế, ( việc bao cấp nền kinh tế cũng là từ Liên Xô.)
- Thế nhưng, đến năm 1986, ta nhận thấy rằng đối với Việt Nam, ta không có được bước đà vững chắc và cao lớn như của Liên Xô nên đến năm 1986, Liên Xô không còn là hình mẫu của việc xây dựng XHCN ở Việt Nam nữa.
- Việc đổi mới cải cách năm 1986 là một bước đi tất yếu của lịch sử, Quan điểm Đổi Mới về kinh tế đã được hoàn thiện dần trong quá trình thực hiện, Đổi Mới về kinh tế : Quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung bao cấp sang nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần, hoạt động theo cơ chế thị trường, có sự quản lý của Nhà nước, theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
* Theo mối quan hệ biện chứng như thì vật chất quyết định ý thức (Quan điểm về vật chất và ý thức của Triết học Mác - Lênin) và vận động là phương thức tồn tại của vật chất nên việc bao cấp hoàn toàn nền kinh tế sẽ dẫn đến việc vận động bị trì trệ, vật chất không được tạo ra và ý thức trở nên thấp kém. Nền kinh tế bao cấp đã cho thấy những nhược điểm rất lớn của nó là không thể tạo được sự cạnh tranh trong lực lượng sản xuất.
- Ngày đó vác cuốc ra đồng, giơ cuốc lên mà nghe tiếng kẻng thì cầm về luôn, ko thèm cuốc xuống đất nữa vì cuốc hay ko cuốc thì vẫn đc hưởng phần lương giống nhau, làm hay không làm cũng đc hưởng như nhau, dẫn đến vận động bị trì trệ, vật chất không được sản xuất và ý thức không được nâng cao .
- Như hợp tác xã giao cho 2 nhà mỗi nhà một con trâu chăng hạn , nhưng có nhà có hôm lại không đi chăn trâu mặc kệ trâu gầy trâu béo mặc kệ , vì những con trâu này không phải của nhà mình . Vì chăn hay không chăn vẫn được hưởng phần lương giống nhau , làm hay không lam vẫn được hưởng phần như nhau , dẫn đến vận động bị trì trệ, vật chất không được sản xuất và ý thức không được nâng cao .
- Ta thấy nền kinh tế bao cấp sẽ không thể tạo ra sự cạnh tranh trong lực lượng sản xuất , và nó kìm hãm lực lượng sản xuất phát triển .
* Vậy bạn dễ thấy rằng vì giữa vật chất và ý thức có mối quan hệ biện chứng, tác động qua lại lẫn nhau. Ý thức chỉ có thể tác động đối với vật chất khi nó được thực hiện thông qua hoạt động thực tiễn . nên nếu thực tiễn trì trệ thì ý thức cũng trì trệ theo . Nhờ có hoạt động thực tiễn , ý thức của Đảng được nưng cao và đã đề ra đường lối đổi mới và cải cách . Trước sự trì trệ và chậm chạp ấy, cuộc đổi mới và cải cách năm 1986 là cần thiết. Công cuộc đổi mới và cải cách ấy đã chấp nhận nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần để tạo nên sự cạnh tranh, thúc đẩy quá trình vận động của vật chất , tạo nên sự cạnh tranh trong san xuất , thúc đẩy lực lượng sản xuất phát triển , nhằm nâng cao ý thức của con người.


Và đây là clip thể hiện vật chất quyết định ý thức:
Được sửa bởi nguyendat_250 ngày 21/10/2010, 21:48; sửa lần 2.

Hãy cảmơn bài viết của nguyendat_250 bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
nguyendat_250
Moderator
avatar
Moderator
Posts : 632
Đóng góp : 332225
Join date : 18/10/2010
Age : 25
Đến từ : Tp.Hồ Chí Minh
Tài Sản của : nguyendat_250
Bài gửiTiêu đề: Re: ý kiến về bài triết ^^! 19/10/2010, 20:18

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
mình nói sơ về khái niệm, mối quan hệ giữa vật chất và ý thức, mấy bạn xem rồi thêm ý kiến hen...

Hãy cảmơn bài viết của nguyendat_250 bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
Sendy_ta
Admin
avatar
Admin
Posts : 89
Đóng góp : 290478
Join date : 19/10/2010
Age : 26
Đến từ : Long Xuyên
Tài Sản của : Sendy_ta
Bài gửiTiêu đề: Re: ý kiến về bài triết ^^! 19/10/2010, 22:20

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
nguyendat_250 đã viết:
mình nói sơ về khái niệm, mối quan hệ giữa vật chất và ý thức, mấy bạn xem rồi thêm ý kiến hen...

Thiệt là có công nha ;)

Hãy cảmơn bài viết của Sendy_ta bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
Sendy_ta
Admin
avatar
Admin
Posts : 89
Đóng góp : 290478
Join date : 19/10/2010
Age : 26
Đến từ : Long Xuyên
Tài Sản của : Sendy_ta
Bài gửiTiêu đề: Clip dễ xương quá. Hay đấy!!! Thix ;;) 19/10/2010, 22:26

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
nguyendat_250 đã viết:
mình nói sơ về khái niệm, mối quan hệ giữa vật chất và ý thức, mấy bạn xem rồi thêm ý kiến hen...

Hãy cảmơn bài viết của Sendy_ta bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
nguyendat_250
Moderator
avatar
Moderator
Posts : 632
Đóng góp : 332225
Join date : 18/10/2010
Age : 25
Đến từ : Tp.Hồ Chí Minh
Tài Sản của : nguyendat_250
Bài gửiTiêu đề: Re: ý kiến về bài triết ^^! 21/10/2010, 21:46

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
sao không ai cho thêm ý kiến về bài word zậy???
:lol!: :lol!: :lol!: :lol!:

Hãy cảmơn bài viết của nguyendat_250 bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
nguyendat_250
Moderator
avatar
Moderator
Posts : 632
Đóng góp : 332225
Join date : 18/10/2010
Age : 25
Đến từ : Tp.Hồ Chí Minh
Tài Sản của : nguyendat_250
Bài gửiTiêu đề: Re: ý kiến về bài triết ^^! 22/10/2010, 22:50

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
khoa IT minh` làm về câu nao`, long co' ghi câu hỏi lại Không? Post len anh em kiếm tư liệu luôn...
:lol!: :lol!: :lol!: :lol!:

Hãy cảmơn bài viết của nguyendat_250 bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
admin
Admin
avatar
Admin
Posts : 409
Đóng góp : 351706
Join date : 18/10/2010
Age : 23
Tài Sản của : admin
Bài gửiTiêu đề: Re: ý kiến về bài triết ^^! 22/10/2010, 22:57

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
nguyendat_250 đã viết:
khoa IT minh` làm về câu nao`, long co' ghi câu hỏi lại Không? Post len anh em kiếm tư liệu luôn...
:lol!: :lol!: :lol!: :lol!:

3. Mối quan hệ giữa vật chất và ý thức…......
• Vật chất là gì?.......................................
• Ý thức là gì?..........................................
o Vài trò của vật chất với ý thức……………....
o Vai trò của ý thức với vật chất……………....,

mai lên trường sẽ chia chi tiết hơn, còn bai pp thuyết trình sao ko nghe ai nói gì hếtHãy cảmơn bài viết của admin bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
http://it-click.forumstopic.com
la trung hao
Thành viên tích cực
avatar
Thành viên tích cực
Posts : 331
Đóng góp : 314792
Join date : 19/10/2010
Tài Sản của : la trung hao
Bài gửiTiêu đề: Re: ý kiến về bài triết ^^! 22/10/2010, 23:01

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
Nộp bài word thôi mà. Đâu cần PPT đâu

Hãy cảmơn bài viết của la trung hao bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
admin
Admin
avatar
Admin
Posts : 409
Đóng góp : 351706
Join date : 18/10/2010
Age : 23
Tài Sản của : admin
Bài gửiTiêu đề: Re: ý kiến về bài triết ^^! 22/10/2010, 23:02

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
la trung hao đã viết:
Nộp bài word thôi mà. Đâu cần PPT đâu

pp thuyêt trình cho bài assigment01 kìa, ko nghe thằng Lộc nói gì hết.

Hãy cảmơn bài viết của admin bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
http://it-click.forumstopic.com
la trung hao
Thành viên tích cực
avatar
Thành viên tích cực
Posts : 331
Đóng góp : 314792
Join date : 19/10/2010
Tài Sản của : la trung hao
Bài gửiTiêu đề: Re: ý kiến về bài triết ^^! 22/10/2010, 23:05

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
Nếu nói về ISE thì Đạt đừng CM đây nữa làm tui tưởng nhầm.

Hãy cảmơn bài viết của la trung hao bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
nguyendat_250
Moderator
avatar
Moderator
Posts : 632
Đóng góp : 332225
Join date : 18/10/2010
Age : 25
Đến từ : Tp.Hồ Chí Minh
Tài Sản của : nguyendat_250
Bài gửiTiêu đề: Re: ý kiến về bài triết ^^! 22/10/2010, 23:07

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
ở đây là bài triết mà, mấy ông spam lộn chỗ rồi mới đúng...
tui cm đúng mà,// chém :lol!: :lol!: :lol!: :lol!:

Hãy cảmơn bài viết của nguyendat_250 bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
admin
Admin
avatar
Admin
Posts : 409
Đóng góp : 351706
Join date : 18/10/2010
Age : 23
Tài Sản của : admin
Bài gửiTiêu đề: Re: ý kiến về bài triết ^^! 23/10/2010, 08:44

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
nguyendat_250 đã viết:
ở đây là bài triết mà, mấy ông spam lộn chỗ rồi mới đúng...
tui cm đúng mà,// chém :lol!: :lol!: :lol!: :lol!:

Cái này chắc mỗi người làm 1 câu đó, còn 2 người còn lại sẽ làm việc khác. Ai thích câu nào thì lựa đi.

Hãy cảmơn bài viết của admin bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
http://it-click.forumstopic.com
nguyendat_250
Moderator
avatar
Moderator
Posts : 632
Đóng góp : 332225
Join date : 18/10/2010
Age : 25
Đến từ : Tp.Hồ Chí Minh
Tài Sản của : nguyendat_250
Bài gửiTiêu đề: Re: ý kiến về bài triết ^^! 24/10/2010, 00:25

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
dề nghị admin nói rõ ràng, ghi zậy thằng nào hiểu...
ghi câu hỏi ra, đánh số zô, mới bik mà chọn chứ...
làm ăn lề mề :lol!: :lol!: :lol!: :))

Hãy cảmơn bài viết của nguyendat_250 bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
admin
Admin
avatar
Admin
Posts : 409
Đóng góp : 351706
Join date : 18/10/2010
Age : 23
Tài Sản của : admin
Bài gửiTiêu đề: Re: ý kiến về bài triết ^^! 24/10/2010, 00:32

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
nguyendat_250 đã viết:
dề nghị admin nói rõ ràng, ghi zậy thằng nào hiểu...
ghi câu hỏi ra, đánh số zô, mới bik mà chọn chứ...
làm ăn lề mề :lol!: :lol!: :lol!: :))

Tôi đề nghị Trung, Lộc, Đạt, Hùng làm cái này. Còn tôi với Hào tông kết lại. Thấy sao

Hãy cảmơn bài viết của admin bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
http://it-click.forumstopic.com
nguyendat_250
Moderator
avatar
Moderator
Posts : 632
Đóng góp : 332225
Join date : 18/10/2010
Age : 25
Đến từ : Tp.Hồ Chí Minh
Tài Sản của : nguyendat_250
Bài gửiTiêu đề: Re: ý kiến về bài triết ^^! 24/10/2010, 16:16

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
tùy ông, nưng post cái câu hỏi đi, rùi mới chia để kiếm tư liệu chứ...
:lol!: :lol!: :lol!: :lol!:
bữa trước lo chơi không wen6 mất câu hỏi rùi...

Hãy cảmơn bài viết của nguyendat_250 bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
nguyendat_250
Moderator
avatar
Moderator
Posts : 632
Đóng góp : 332225
Join date : 18/10/2010
Age : 25
Đến từ : Tp.Hồ Chí Minh
Tài Sản của : nguyendat_250
Bài gửiTiêu đề: Re: ý kiến về bài triết ^^! 25/10/2010, 21:10

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
Mối quan hệ giữa vật chất và ý thức.....( Đạt)
• Vật chất là gì?.................................(Trung)
• Ý thức là gì?...................................(Hùng
o Vài trò của vật chất với ý thức..........(Lộc)
o Vai trò của ý thức với vật chất..........(Hào)


:lol!: :lol!: :lol!: :lol!:
mình đã chia công việc về bài triết rồi đó... mấy bạn zo đọc và kiếm tư liệu nha, trả lời đúng câu hỏi của mình, ko gửi bài lan man, vì trên mạng có rất nhiều tư liệu nên mấy bạn có thể lên mạng search... nhưng phải đọc trước, lọc lại cho phù hợp với câu hỏi của mình... sau khi lọc lại rồi thì post len forums, hạn chế việc cppy y chang mà không đọc chữ nào nha..., vì là coppy, paste nên công việc cũng nhẹ nhàng, chỉ khó khăn ở chỗ là phải đọc cho hiểu...( nhất là trung và Hùng đó nha, toàn coppy y chang ko ah`, chẳng đọc chữ nào)

:lol!: :lol!: vì Long là diễn viên chính trong clip nên Long khỏi làm bài word, mấy bạn còn lại cố gắng hoàn thành nhiệm vụ...
trong vòng 2 tuần phải có bài nộp, post lên forums... không để đến lúc cuối rồi mới làm... mấy bạn chú ý giùm mình nha...
:lol!: :lol!: :lol!:
các bạn phải hoàn thành trong vòng 2 tuần( chỉ 1 ý mà làm 2 tuần là wa' nhiều thời gian rùi đó), vì còn tổng hợp bài lại nên mấy bạn cố gắng nha...
:lol!: :lol!: :lol!: :lol!: :lol!:
Thanks !!!

Hãy cảmơn bài viết của nguyendat_250 bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
nguyendat_250
Moderator
avatar
Moderator
Posts : 632
Đóng góp : 332225
Join date : 18/10/2010
Age : 25
Đến từ : Tp.Hồ Chí Minh
Tài Sản của : nguyendat_250
Bài gửiTiêu đề: Re: ý kiến về bài triết ^^! 25/10/2010, 21:30

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
bạn Long mún làm bài word ko?, nếu muốn thì mình ko ép
:D :D :D

hohoh

Hãy cảmơn bài viết của nguyendat_250 bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down
Sponsored content

Tài Sản của : Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: ý kiến về bài triết ^^!

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_IT-Click_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................

Hãy cảmơn bài viết của Sponsored content bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

ý kiến về bài triết ^^!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
...-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài-...
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
IT-Click Forum :: -‘๑’- Relax-‘๑’- :: Thảo luận chung-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog